MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

fahasa tổng hợp khuyến mãi

1/5 bệnh nhân Covid-19 gặp triệu chứng bất thường này


Mặc dù các dấu hiệu ban đầu của Covid-19 chủ yếu liên quan đến hệ hô hấp, nhưng theo thời gian, một số triệu chứng mới không liên quan đến phổi đã được tiết lộ.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một dấu hiệu mới được báo cáo ở khoảng 20% ​​số người bị nhiễm Covid-19: Khô mắt, theo nhật báo Anh Express.

1/5 bệnh nhân Covid-19 gặp triệu chứng bất thường này

Theo một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu của Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) thực hiện, những người bị nhiễm virus truyền nhiễm có nguy cơ bị khô mắt cao hơn. Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận này sau khi xem xét 228 trường hợp bệnh nhân Covid-19 phục hồi từ 1 – 3 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Sau khi so sánh với 109 người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ cao mắc bệnh về mắt, theo Express.

Dấu hiệu của bệnh mắt do Covid-19 là gì?

Dấu hiệu phổ biến nhất của chứng khô mắt sau khi nhiễm Covid-19 là nhìn mờ, ngứa, đau và rát. Một số trường hợp bị chảy nước mắt, đổ ghèn và đỏ mắt. Một số dấu hiệu ít gặp hơn là cộm trong mắt, nhạy cảm với ánh sáng và sưng mí mắt.

Tại sao nhiễm Covid-19 dẫn đến khô mắt?

Một nghiên cứu năm 2021 cũng đã cho thấy khoảng 1/10 người nhiễm Covid-19 có các triệu chứng về mắt và phổ biến nhất là khô mắt. Các nghiên cứu đã xác định rõ ràng rằng khô mắt có thể là một dấu hiệu báo trước của bệnh.

Có thể là do các men chuyển ACE2 ở các tế bào niêm mạc mắt và bên trong mí mắt. Virus corona liên kết với ACE2 để xâm nhập và lây nhiễm các tế bào, dẫn đến nhiều triệu chứng liên quan đến mắt.

n

1/5 bệnh nhân Covid-19 gặp triệu chứng bất thường này - ảnh 2
Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng về mắt do Covid-19 sẽ tự khỏi trong vòng vài tuần mà không cần điều trị. Nước mắt nhân tạo có thể giúp giảm các triệu chứng.

Shutterstock

Nên làm gì để khắc phục tình trạng khô mắt do Covid-19?

Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng về mắt do Covid-19 sẽ tự khỏi trong vòng vài tuần mà không cần điều trị. Nước mắt nhân tạo có thể giúp giảm các triệu chứng. Nhưng nếu cảm thấy khó chịu nhiều, nên đi khám, theo Express.

Nên:

Tránh khói, luồng không khí trực tiếp và gió

Uống đủ nước mỗi ngày

Sử dụng máy tạo độ ẩm để không khí không bị khô

Chườm ấm lên mắt

Source link

marc fashion

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart