Bộ Y tế: Không cản trở, gây khó khăn, trục lợi trong hỗ trợ xác nhận hộ chiếu vắc xin


Để được cấp hộ chiếu vắc xin, người đã tiêm chủng cần khai báo chính xác thông tin để các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống – Ảnh: DUYÊN PHAN

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin và hộ chiếu vắc xin khi tham gia tiêm chủng COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị quán triệt nhân viên y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng COVID-19 và hộ chiếu vắc xin.

Các đơn vị không được cản trở, gây khó khăn và có các hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng COVID-19 và xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Bộ Y tế giao Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng chủ động thực hiện truyền thông tới toàn dân được biết về quyền được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và hộ chiếu vắc xin khi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Bộ Y tế quán triệt tới tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng và xác nhận hộ chiếu vắc xin. Nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đến chiều 28-4, cả nước đã có hơn 3,5 triệu người có hộ chiếu vắc xin.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của tổ công tác triển khai đề án 06 ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết cả nước đã tiêm 212 triệu mũi vắc xin COVID-19 nhưng còn 7,6 triệu mũi chưa cập nhật lên phần mềm hệ thống.

Bên cạnh đó còn có hơn 43 triệu mũi đã xác minh sai thông tin và hơn 3 triệu mũi không xác minh được với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CCCD/CMND).

Bộ Y tế yêu cầu trước ngày 1-6, các địa phương phải hoàn thành việc cập nhật xác thực thông tin tiêm chủng phục vụ xác nhận hộ chiếu vắc xin.Source link

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận gì nhé!

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart