MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

fahasa tổng hợp khuyến mãi

Các Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Các địa điểm du lịch thành phố Rạch Giá Kiên Giang cho bạn khám phá trước khi di chuyển đến Phú Quốc.

Thành phố Rạch Giá là trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang, đây là thành phố duy nhất ở miền Tây nằm ven biển. Nơi thành phố biển sầm uất này có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với rất nhiều di tích văn hóa, lịch sử giá trị, những công trình kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa 3 dân tộc Kinh, Hoa và Khmer. Xin giới thiệu những địa điểm du lịch Rạch Giá bạn không thể bỏ qua.

Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Cổng Tam Quan

Ngay khi đến Rạch Giá, bạn đã có thể thấy cổng Tam Quan, đây được coi là biểu tượng của thành phố  Rạch Giá. Bạn sẽ ấn tượng ngay với công trình được thiết kế theo phong cách truyền thống của Việt Nam gồm ba ô cửa hình vòng cung, xây dựng kiên cố. Gần nửa thế kỷ, Cổng Tam Quan là niềm tự hào của Kiên Giang luôn mở rộng đón chào khách tứ phương đến thăm.

Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang
Cổng Tam Quan – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Chùa Tam Bảo

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa cổ kính có niên đại từ thế kỷ 18 toạ lạc ở đường Sư Thiền Ân, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá. Đây là nơi gắn liền với cuộc đời tu hành của hòa thượng Thích Trí Thiền và còn là trụ sở, tòa soạn Tạp chí Tiến hóa một trong những tờ báo tiên phong của phong trào cách mạng Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang
Chùa Tam Bảo – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Chùa do bàn Dương Thị Cán, tục gọi là Bà Hoàng dựng nên vào đầu thế kỷ XIX để làm nơi tu hành. Lúc đầu chùa có kết cấu rất đơn sơ, vật liệu chính vẫn là tre nứa. Đây từ là nơi trú ẩn của Nguyễn Ánh trong khoảng thời gian lẩn tránh Tây Sơn.

Vì thế sau khi lên ngôi, vua đã ban biển Sắc tứ cho chùa. Năm 1917, hòa thượng Thích Trí Thiền đã cho trùng tu, xây dựng ngôi chùa bằng gạch ngói. Từ đó đến nay cũng đã trải qua nhiều lần trùng tu, mở rộng nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, uy nghiêm. Du khách nếu đến Rạch Giá, có thể đến nơi này để cảm nhận được sự yên bình.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Trong hành trình du lịch Kiên Giang qua Rạch Giá, đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực luôn là điểm dừng chân để du khách viếng thăm và chiêm bái người anh hùng dân tộc trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đền cách biển chỉ khoảng 100 m nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

denthonguyentrungtrucrachgia Du Lịch Kiên Giang

Đền thờ Nguyễn Trung Trực – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Đây là ngôi đền lớn nhất trong số 9 ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực trên địa bàn tỉnh. Đền ở vị trí đối diện với dòng sông êm đềm, ngay sát cửa biển, rợp mát bởi bóng cây bồ đề. Trong chánh điện có rất nhiều bài vị thờ các vị chánh soái, chư vị hội đồng trăm quan cựu thần, tiền hiền, đồng bào nghĩa quân liệt sĩ. Đền có phòng thuốc nam từ lâu đời chữa bệnh miễn phí cho người bị bệnh và các gia đình nghèo khó. Đến đây, bạn như được trở về với chiến công xưa, được nghe câu chuyện thời Nguyễn Trung Trực lãnh binh kháng Pháp.

Cứ vào ngày 26, 27, 28 tháng 8 âm lịch hàng năm, Rạch Giá có lễ tế Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đây là lễ hội lớn nhất của tỉnh Kiên Giang cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng người tham gia, trở thành một nét văn hóa đặc trưng của địa phương.

Chùa Quan Đế

Chùa Quan Đế tọa lạc đường Hùng Vương, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trước đây khu vực chung quanh chùa là vùng đất hoang vu. Đến giữa thế kỷ XIX một số cư dân đã chọn đất cất một ngôi miếu thờ Quan Đế gọi là miếu Vĩnh Lạc (theo địa danh của vùng). Đến ngày 29-11-1852 vua Tự Đức đã phong sắc cho chùa để phụng thờ Quan Thánh Đế Quân (Quan Vân Trường) và đặt tên là chùa Quan Đế từ đó đến nay.

Chùa đã được công nhận là di tích văn hóa quốc gia có kiến trúc mang đậm phong cách của người hoa. Đến nay không gian chùa vẫn được bảo toàn nguyên vẹn như xưa, chùa thờ tượng Quan Công, Châu Xương, Quan Bình và độc đáo có tượng ngựa Xích Thố với kích thước thật.

dulichrachgia Du Lịch Kiên Giang

Chùa Quan Đế – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Chùa Phật Lớn

Chùa Phật Lớn toạ lạc tại 151 Quang Trung, Tp. Rạch Giá là một trong những ngôi chùa Khmer được hình thành và phát triển khá sớm vào khoảng năm 1504 – thế kỷ XVI trên mảnh đất Kiên Giang. Chùa đã được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 28/12/2001.

Chùa có kiến trúc Khmer truyền thống thể hiện rõ qua các mảng hoa văn trang trí, phù điêu, tượng phật, tất cả đều được sơn son thếp vàng: tượng Ma Ha Prưm bốn mặt, tượng các chim thần Ma Ha Krút, tượng nữ thần, rồng hổ phù, tượng mãnh thú, tượng khỉ…. Chùa không chỉ là nơi thờ phật, nơi tu hành của các vị sư sãi mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

chuaphatlonrachgia Du Lịch Kiên Giang

Chùa Phật Lớn – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Chùa Láng Cát 

Chùa Láng Cát tọa lạc tại số 325 đường Ngô Quyền, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer) , từ lâu đã được người dân địa phương và du khách biết đến như điểm dừng tâm linh và địa điểm thăm quan du lịch hấp dẫn. 

Ngôi chùa này được thành lập vào những năm 1412 và có tên là Angkor Chum vì được điều hành bởi trụ trì người Cambuchia. Sau đó, ngôi chùa được đổi tên thành Láng Cát. Theo người dân địa phương, chùa được đặt tên như vậy vì được xây dựng trên vùng đất cát cao nằm tại phía Đông Nam của thị xã Rạch Giá.

dulichrachgia1 Du Lịch Kiên Giang

Chùa Láng Cát – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia mang hơi thở khiến trúc Khmer xưa nên ngôi chùa này được trang hoàng rất lộng lẫy với màu vàng đặc trưng. Khi ghé thăm chùa, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như mình đang được lạc vào một ngôi chùa tại Cambuchia như Angkor Wat bởi kiến trúc và cách bài trí khá giống nhau.

Nhà Bảo Tàng Kiên Giang

Bảo tàng Kiên Giang vốn là dinh thự của một địa chủ phong kiến thời xưa, tọa lạc tại số 27 Nguyễn Văn Trỗi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, được xem là tòa nhà có kiến trúc đẹp và cổ kính nhất ở địa phương còn được lưu giữ đến nay. Ngôi nhà thường được dân địa phương gọi là Cái Nhà Lớn, do ông Trần Nhuệ, một địa chủ lớn trong vùng cho xây dựng. Sau này ông Trần Quang Chiêu (con thứ ba của ông Trần Nhuệ) thừa hưởng ngôi nhà nên công trình còn có tên gọi là nhà ông Ba Chiêu.

baotangkiengiang Du Lịch Kiên Giang

Nhà Bảo Tàng Kiên Giang – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Với lối kiến trúc Pháp vừa hiện đại vừa pha trộn nét cổ kính của nhà cổ Nam Bộ, bảo tàng Kiên Giang là nơi lưu giữ văn hóa, lịch sử, vùng đất và con người Kiên Giang vô cùng ấn tượng qua những hiện vật quý giá đang được lưu giữ cẩn thận.

Nhà Thờ Rạch Giá

Nhà Thờ Rạch Giá tọa lạc tại số 25 Nguyễn Trường Tộ, TP.Rạch Giá, hay còn gọi là nhà thờ chánh hòa Rạch Giá. Đây là một công trình kiến trúc thời Pháp thuộc mang đậm phong cách tây phương. Nhà thờ được xây dựng bằng gạch đỏ, với nét viền hoa văn trắng uốn lượn trên vòm mái rất tỉ mỉ, tạo cảm giác trang nghiêm khi bước vào nơi này.

Khuôn viên được bao trùm bởi những tán cây lớn, nhà thờ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân nơi đây. Mỗi buổi chiều khi tiếng chuông nhà thờ vang lên cũng là lúc mọi người khép lại công việc của một ngày lao động miệt mài để về với tổ ấm nhỏ của mình. Nhà thờ cũng là nơi để người dân vui chơi và chiêm ngưỡng những hang đá nhân tạo rất bắt mắt vào dịp Noel hàng năm.

diadiemdulichrachgia Du Lịch Kiên Giang

Nhà Thờ Rạch Giá – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Khu đô thị Phú Cường

Rạch Giá còn có những điểm tham quan hiện đại mà không thể không kể đến đó là khu đô thị lấn biển đầu tiên của Việt Nam. Khu đô thị Phú Cường có diện tích 166ha, trải dài 3km dọc theo bờ biển Rạch Giá. Nếu có dịp đặt chân đến Khu đô thị Phú Cường, hẳn ai cũng sẽ trầm trồ về một đô thị lấn biển hiện đại, được ví như thành phố kiểu mẫu của đồng bằng sông Cửu Long.

Khuôn viên rộng lớn của khu đô thị có những căn biệt thự, nhà phố, căn hộ shophouse được xây dựng theo phong cách kiến trúc phương Tây. Điều này biến khu đô thị trở thành một địa điểm check-in cực đẹp, mà bạn nên ghé qua.

diadiemdulichrachgia1 Du Lịch Kiên Giang

Cafe Du Thuyền – Phú Cường – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Công viên Văn Hoá An Hoà

Công viên văn hoá An Hoà được xem là lá phổi xanh của Rạch Giá có diện tích 52ha. Nằm ngay dưới chân cầu Rạch Sỏi, cách trung tâm thành phố khoảng 7km về phía Nam. Công viên được thiết kế hài hòa với thiên nhiên có hồ nước rộng lớn bao quanh là nhiều cây xanh nên không gian rất thoáng mát và có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.

Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang
Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang

Bạn có thể đến Rạch Giá vào bất kì thời điểm nào trong năm bằng rất nhiều phương tiện như: Xe khách, máy bay, ô tô hoặc xe máy. Nếu đi bằng xe khách từ TP Hồ Chí Minh bạn đến bến xe Miền Tây bắt xe đi Rạch Giá với thời gian di chuyển khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ.

Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang xứng tầm là điểm trung chuyển thương mại, du lịch và là hải cảng nối đất liền với các hòn đảo trong vùng biển Tây Nam. Phát triển là vậy nhưng cái hay của Rạch Giá là vẫn giữ được những nét đẹp bình dị không phải thành phố biển nào cũng có được.Source link

Source link: Đất Mũi Xanh, Sagomeko, Thám Hiểm Mekong, Vinperland, Kiengiangtourism, Vietnamtourism.

📖 Đọc thêm:

Liên kết hữu ích:

🏖 Combo vé bay – khách sạn giá sốc: https://rutgon.me/motBVd

🌄Đặt vé bay giá rẻ: https://rutgon.me/mo5bva

✈Đặt khách sạn giá siêu rẻ: https://rutgon.me/mo2ksM

Theo dõi chúng tôi:

Website: https://songnuocmientay.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/9songnuocmientay

Món ngon ở thành phố Rạch Giá Kiên Giang

Bánh canh chả ghẹ

Bánh canh chả ghẹ là một món ăn khá quen ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nhưng với mỗi vùng sẽ mang những hương vị đặc trưng của vùng đó. Nhìn bát bánh canh ngon lành với thịt ghẹ vừa chắc, vừa ngọt, vừa ngon thì ai mà chẳng xiêu lòng. Đến với Kiên Giang, một vùng biển với hệ sinh thái đa dạng thì hải sản là một điểm cộng vô cùng lớn của ẩm thực nơi đây.

Bánh canh chả ghẹ (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh canh chả ghẹ – Món ngon ở thành phố Rạch Giá Kiên Giang

Những bát canh ngon lành với nước dùng được chế biến từ nước xương hầm với tôm khô và đầu cá thu nên có vị ngọt vô cùng hấp dẫn. Bánh canh được nêm nếm vừa miệng sao cho át đi mùi tanh của hải sản. Chả cá được làm từ thịt cá thu kết hợp với cá ảo, tạo nên một mùi vị đậm chất biển khơi cho bát bánh canh của bạn. Thịt cá được nạo ra, nêm nếm với gia vị rồi cho vào cối quết nhuyễn, quết càng kĩ thì chả càng dai hơn.

Bánh canh chả ghẹ (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh canh chả ghẹ (Ảnh: Sưu tầm)

Thịt ghẹ là nhân vật chính nổi bật cho món bánh canh của bạn nên được chăm chút và lựa chọn kĩ lưỡng nhất. Ghẹ phải là ghẹ tươi, vừa được đánh bắt và vẫn còn sống. Không nên chọn những con ghẹ quá lớn, những con ghẹ vừa phải thịt sẽ chắc và thơm ngon hơn.

Ghẹ không cần ướp nhiều với gia vị đã có vị mặn vừa phải, chỉ cần đem hấp chín với rồi đem gỡ lấy thịt. Nhiều nhà hàng vì muốn thêm sự hấp dẫn cho tô bánh canh, được trang bí bởi màu đỏ gạch của ghẹ nên để cả con ghẹ hoặc bẻ đôi con ghẹ chứ không gỡ thịt.

Sợi bánh canh vừa trắng, vừa mềm, vừa dai, cho nhúng vào nồi nước dùng thấm gia vị. Khi ăn sẽ ăn kèm cùng trứng cút cũng ít ngò gai, tỏi phi, ớt băm,… để dậy mùi thơm hơn.

Mắm cà xỉu muối

Cà xỉu là loài sống tập trung ở môi trường sông, cửa biển, nước lợ,… sống ở dưới tầng bùn, có râu dài cắm xuống đất để tìm thức ăn. Ngư dân đánh bắt cà xỉu rồi rửa sạch bùn đất giữ lại phần đuôi để làm mắm.

Cứ rải một lớp cà xỉu lại rắc thêm một lớp muối thêm một chút đường và chút vị chua. Cà xỉu muối buổi sáng là buổi chiều có thể ăn được luôn, người ta thường ăn cà xỉu kèm với cơm trắng thì tuyệt ngon.

Cà xỉu khô (Ảnh: Sưu tầm)

Cà xỉu khô – Du lịch thành phố Rạch Giá Kiên Giang

Xôi xiêm

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức ăn khai vị cho một buổi sáng đẹp trời thì xôi xiêm Hà Tiên là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Xôi xiêm không quá cầu kì nhưng lại rất dễ ăn, ngậy mà không béo. Xôi được nấu vừa chín tới, không quá dẻo cũng không quá cứng.

Nếp được sử dụng để nấu xôi là gạo nếp Thái Lan vì nó dẻo hơn gạo Việt Nam. Nhân xôi có trứng gà ta đánh cho nổi lên rồi ướp với nước dừa xiêm và đường thốt lốt. Chính vì vậy xôi có vị thơm ngọt, béo ngậy mà vẫn có một mùi hương rất lạ.

Xôi xiêm (Ảnh: Sưu tầm)

Tags: Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang, Rạch Giá Kiên Giang, Thành Phố Rạch Giá, Địa Điểm Du Lịch Rạch Giá, Du Lịch Rạch Giá, Du Lịch Rạch Giá Phú Quốc, Du Lịch Rạch Giá Tự Túc, Rạch Giá Có Gì Chơi, Rạch Giá Kiên Giang Có Gì Chơi, Chơi Gì Ở Rạch Giá Kiên Giang, Kiên Giang Rạch Giá, Kinh Nghiệm Du Lịch Kiên Giang, Du Lịch Kiên Giang, Kiên Giang Cần Biết, Kiên Giang Ở Đâu, Đặc Sản Kiên Giang, Thời Tiết Kiên Giang, Địa Điểm Du Lịch Kiên Giang, Khu Du Lịch Kiên Giang

marc fashion

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart