MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

fahasa tổng hợp khuyến mãi

Gần 500.000 người được cấp hộ chiếu vaccine


200 cơ sở trên toàn quốc triển khai xác thực dữ liệu tiêm chủng bằng chữ ký số, gần 500.000 người đã có hộ chiếu vaccine, tính đến 15/4.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó giám đốc Trung tâm dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, tối 15/4 trả lời VnExpress như trên. Về việc chậm xác nhận mũi tiêm, ông Hùng cũng cho biết Bộ Y tế đang thúc giục các đơn vị tiêm chủng kiểm tra và cập nhật để sớm cấp hộ chiếu vaccine cho người dân.

Bộ Công an thống kê còn hơn 41 triệu mũi tiêm chưa nhập hoặc thiếu thông tin cơ bản, hôm 4/4. Ông Hùng dự kiến đến tháng 5 có thể hoàn thành xác thực để cấp chứng nhận vaccine.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 8/4, Nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine Covid-19 đã gửi sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (gọi tắt là cơ sở dữ liệu dân cư) hơn 196,7 triệu mũi tiêm, tương ứng với hơn 82,2 triệu đối tượng. Trong đó, hơn 72,3 triệu người đã có thông tin căn cước công dân hoặc chứng minh thư và hơn 9,9 triệu người không có thông tin. Các dữ liệu tiêm chủng của người dân đều được cơ quan chức năng xác minh, đối chiếu với cơ sở dữ liệu dân cư, để cấp hộ chiếu vaccine.

Ảnh chụp màn hình hộ chiếu vaccine của người dân Hà Nội. Ảnh: Chi Lê

Tuy nhiên, Bộ Y tế còn gặp khó khăn trong quá trình chuyển giao công nghệ. Trước đó, Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 do Tập đoàn Viettel xây dựng, phát triển, quản lý, vận hành, bao gồm cổng thông tin tiêm chủng tiemchungcovid19.gov.vn, hệ thống hỗ trợ tiêm chủng tiemchungcovid.moh.gov.vn, ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử. Nền tảng này cần được bàn giao cho Bộ Y tế trước ngày 31/3. Song, đến 8/4, Bộ Y tế chưa nhận được phương án chuyển giao.

Bên cạnh đó, Bộ chưa có công cụ cung cấp kỹ thuật phục vụ khai thác, sử dụng dữ liệu tiêm chủng. Cơ quan đầu ngành y tế còn “rất khó khăn trong việc có số liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành”, do các đơn vị liên quan không trả lời đề nghị báo cáo kết quả kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với cơ sở dữ liệu dân cư.

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 chưa có các chức năng thuận tiện, hỗ trợ người dùng tại các cơ sở tiêm chủng nhập lại dữ liệu sau khi rà soát, làm sạch. Bộ Y tế rất khó khăn trong việc đề nghị đơn vị phát triển chỉnh sửa, bổ sung các chức năng.

Vì vậy, Bộ Y tế đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Tập đoàn Viettel làm rõ phương án chuyển giao, phương án tài trợ các thành phần của Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19; chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao toàn bộ mã nguồn, bộ cài đặt, cơ sở dữ liệu và các tài liệu liên quan khác.

Theo kế hoạch, các địa phương sẽ xác nhận thông tin tiêm chủng bằng chữ ký số từ ngày 8/4, Bộ Y tế bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine từ 15/4. Hộ chiếu vaccine thể hiện dưới dạng mã QR, sử dụng kết hợp với giấy tờ định danh như căn cước, hộ chiếu… nhằm bảo mật, tránh sai sót lộ, lọt thông tin cá nhân. Người dân nhận hộ chiếu vaccine, hiển thị trên ứng dụng PC-Covid hoặc Sổ Sức khỏe điện tử.

Tính đến hết 14/4, toàn quốc đã tiêm hơn 209 triệu liều vaccine Covid-19. Trong đó, 100% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi một, 99% tiêm mũi hai, khoảng 50% đã tiêm mũi ba. Đối với người từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi một là 99% và mũi hai là 94%.

Chi LêSource link

marc fashion

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart