Lễ 30-4, 1-5 khách đi Đà Lạt, miền Tây đông hơn Tết Nguyên đán


Khách lên xe tại bến xe Miền Đông – Ảnh: CHÂU TUẤN

“Bên chúng tôi vé xe đi Đà Lạt ngày 27, 28-4 không còn nữa, chiều về ngày 2, 3-5 cũng gần như hết sạch. Khách đi chơi đợt này còn đông hơn dịp Tết Nguyên đán”, phụ trách truyền thông hãng xe Thành Bưởi nói với Tuổi Trẻ Online.

Tương tự, một hãng xe khác chạy tuyến Đà Lạt cho biết dù khai thác tối đa chuyến, tăng thêm chuyến nhưng vẫn “cháy vé”.

Còn đại diện bến xe Miền Tây cho biết lượng khách lễ này tăng mạnh, cao gấp đôi so với dịp Tết Nguyên đán vừa rồi. Cao điểm trong hai ngày 29 và 30-4, dự báo lượng khách đạt đến 45.000 – 48.000 lượt mỗi ngày.

“Tình trạng thiếu xe có thể xảy ra sáng 30-4 do hành khách tập trung đông, cộng với việc các xe đi từ đêm 29 chưa kịp quay đầu về hoặc bị kẹt xe nên chúng tôi đã lên phương án khẩn để xử lý.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bến xe lên kế hoạch phối hợp cùng các doanh nghiệp vận tải cho xe chạy theo đúng lộ trình, biểu đồ đã dự định (trừ các trường hợp gặp sự cố, kẹt xe…), phát thêm phù hiệu các xe ngoài tăng cường.

Đồng thời, chúng tôi phối hợp cùng Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP điều động thêm 20 chiếc xe buýt trở thành xe khách liên tỉnh, để giải tỏa phần nào áp lực do lượng khách tăng đột biến”, vị này cho biết.

Ở bến xe Miền Đông, ông Tạ Chương Chín – phó giám đốc bến xe này – cho biết trong dịp lễ 30-4 năm nay, lượng khách tăng mạnh ở tuyến xe đi các địa phương du lịch như Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang…

Về giá vé, khu vực miền Trung – Tây Nguyên tăng không quá 40%, còn các tuyến gần hơn như Vũng Tàu thì tăng không quá 20%.

“Tuy lượng khách có đông hơn thường ngày nhưng dự báo chỉ bằng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong hai ngày cao điểm 29 và 30-4, dự báo đạt 25.000 hành khách trở lên với khoảng 1.100-1.200 xe mỗi ngày”, ông Chín cho hay.Source link

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận gì nhé!

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart