Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn thu hút hàng vạn người tham dự


Tối 23.4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm (1907 – 2022) du lịch Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022 với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”.

Hàng vạn người dân, du khách dự lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn

Đại diện nhiều bộ ngành và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và hàng vạn người dân, du khách dự lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”. Chương trình nghệ thuật tập trung khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của phố biển Sầm Sơn qua 6 chủ đề: Oai hùng linh thiêng – Muôn sắc muôn màu – An toàn thân thiện – Sức sống bốn mùa – Sôi động phồn vinh – Nâng.

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn thu hút hàng vạn người tham dự - ảnh 2

Chương trình nghệ thuật quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng

Cách đây 115 năm (năm 1907), người Pháp đã cho xây dựng các villa trên núi Trường Lệ (TP.Sầm Sơn) và các khách sạn, cửa hàng ở khu vực ven biển. Kể từ đó, Sầm Sơn bắt đầu hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng.

n

Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, du lịch Sầm Sơn đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành nghề chính trong phát triển kinh tế của Sầm Sơn.

TP.Sầm Sơn dự kiến ngành du lịch địa phương sẽ đón 3,5 triệu lượt khách năm 2022 và kỳ vọng doanh thu từ du lịch đạt 3.150 tỉ đồng.

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn thu hút hàng vạn người tham dự - ảnh 3

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Nhận thấy Sầm Sơn là nơi nghỉ dưỡng nổi bật nhất Đông Dương, năm 1907, người Pháp đã chọn Sầm Sơn làm điểm du lịch. Trải qua 115 năm, người dân Sầm Sơn đã bám trụ, phát triển du lịch, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa, Sầm Sơn được xác định là trọng tâm du lịch của tỉnh. Sầm Sơn những năm gần đây đã được đầu tư nhiều hơn, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, văn hóa du lịch Sầm Sơn ngày càng chuyển biến tốt, an toàn và thân thiện”.

Với những thế mạnh hiện có, ông Tuấn cho biết trong tương lai không xa, Sầm Sơn sẽ trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, góp phần vào mục tiêu đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng tốt ở phía Bắc.

Source link

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart