MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

fahasa tổng hợp khuyến mãi

Nhà báo kể chuyện xê dịch khắp thế giới

Mở đầu ấn phẩm bằng dòng tản mạn về nước Mỹ, tác giả Đức Liên gói ghém hồi ức lần đầu đặt chân đến thủ đô Washington vào một ngày mùa thu, đến những lần trở lại Mỹ, qua nhiều thành phố, từ bờ Đông sang bờ Tây. 48 giờ ở “thủ đô” học thuật Boston, lần thưởng thức món phở Việt ở Arkansas hay khoảnh khắc tận mắt chiêm ngưỡng tuyệt tác Grand Canyon… Có chuyến đi tác giả chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”, có chuyến anh đủ thời gian nhẩn nha, nhìn ngắm công trình, kiến trúc, hòa vào cuộc sống hiện đại lẫn gần gũi thiên nhiên của quốc gia đa chủng tộc.

Từ Mỹ, tác giả trải nghiệm một ngày vượt biên giới đặt chân đến đất Mexico thưởng thức món súp hầm Pozole, hay sang đất Canada dạo chơi phố cổ Québec. Các quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha, Công hòa Czech, Đức… cũng được điểm danh qua trang viết. Không chỉ dừng lại ở trời Âu, nhà báo Đức Liên còn tản mạn với kỷ niệm ăn Tết ở Nhật, đón giao thừa dưới bầu trời mưa ở thành cổ Toyama, ngắm tuyết rơi ở Sapporo, hay nghe tiếng vó ngựa lóc cóc trên con đường đá cuội ở Cuba.

Ghi chép trong sách khi bằng góc nhìn của một du khách, thấy đâu cũng lạ và đẹp, khi bằng góc nhìn của một nhà báo luôn tò mò, quan sát, góp nhặt để tường thuật, phân tích, chia sẻ kinh nghiệm về con người, cuộc sống. Không chỉ là câu chuyện tận hưởng những địa điểm nổi tiếng, sang trọng của thế giới, sách còn viết về háo hức của thú vui xê dịch, những mẩu chuyện bên lề cuộc sống: Người cầm biển hiệu “I’m hungry” (tôi đói) ở thủ đô nước Mỹ, cô gái Việt kiều với giọng Nam bộ sẵn sàng hướng dẫn cho khách đồng hương hiểu thêm về xứ người, những “bí kíp” bỏ túi khi đến Cuba…

Trên những dặm đường được thiết kế nhỏ gọn, kích thước 20×20 cm, phù hợp dạng sách cẩm nang, cung cấp thông tin du lịch. Điểm nhấn của sách còn là hàng chục bức ảnh do tác giả sáng tác. Những điều con chữ chưa kể hết được nói thay bằng nhiều bức ảnh khắc họa đậm nét màu sắc, vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, phong cảnh, văn hóa ẩm thực trên từng nẻo đường. Ấn phẩm khép lại với dư âm nối dài về ước mơ chinh phục những cung đường mới, thấy cuộc sống thật đẹp, để tích lũy kiến thức, mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên cùng trái tim khát khao khám phá thế giới.

Nguyễn Đức Liên là nhà báo, giảng viên báo chí, từng công tác tại Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Đài tiếng nói Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, báo Thanh Niên, Vietnamnet. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống làm báo, anh làm quen với mùi mực in báo giấy mỗi buổi sớm ngày bé, nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi công việc viết lách. Làm quen máy ảnh từ thời tiểu học, ghi chép và chụp ảnh là hai kỹ năng tác giả luôn trui rèn cho bản thân suốt 40 năm trải qua nhiều loại hình từ báo giấy đến báo điện tử. Theo tác giả, món quà lớn của đời làm báo là những chuyến đi, các cuộc gặp gỡ. Anh từng có cơ hội đến 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên những dặm đường là cuốn sách thứ ba của anh, sau quyển Lửa giàn khoan (NXB Trẻ, 2001), Đến và đi (NXB Trẻ, 2008).

Tác giả Nguyễn Đức Liên còn tham gia giảng dạy báo chí. “Khi tiếp xúc với sinh viên, bạn trẻ muốn theo nghề, tôi luôn chia sẻ làm báo trong thời buổi nào cũng cần tích lũy kiến thức, dấn thân và đam mê. Thời Internet, nhà báo cần thích nghi nhanh với công nghệ, nắm bắt cập nhật để hiểu các xu hướng kỹ thuật, cách đưa tin, phục vụ cho nghề. Bên cạnh đó, đọc sách, luôn học hỏi, cũng như ý thức rèn luyện thể chất để sức khỏe tốt, dẻo dai là các kỹ năng sống cần thiết”, nhà báo cho biết.

Source link

marc fashion

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart