Phẫn nộ cảnh người cha ‘bạo hành’ con trai 8 tuổi khi ép con uống rượu


Trên mạng xã hội đang lan truyền clip được cho là người cha vì giận vợ, đã bạo hành con trai của mình. Theo đó, người cha rót một loại nước màu nâu nhạt được cho là rượu ra cái ly nhỏ rồi ép cậu bé phải uống. Clip vang lên những câu quát của người đàn ông như “uống hết!”, “uống!”. Khi cậu bé tỏ thái độ sợ hãi và muốn ba lấy nước lọc để có thể uống ngay sau khi “xử lý” xong ly rượu, thì ba cậu bé nói “cứ uống đi ba lấy nước cho”. Người xem càng tức giận và thấy xót xa khi ly rượu vừa đưa hết vào miệng là cậu bé “oẹ” như muốn ói hết ra.

Sau đó, người cha lại tiếp tục rót một ly. Cậu bé thốt lên “ly này ba uống đi, nhiều quá à” thì người cha quát “uống!”.

 Clip khiến nhiều người xót xa và tức giận

                                                   

Liên hệ với người post clip (có nick “Người Bình Dương”), anh cho biết sau khi người cha thấy cộng đồng mạng đăng bài nên đã đưa cháu bé về quê nội. Nhưng lo sợ cậu bé tiếp tục bị bạo hành, “người Bình Dương” đã kêu gọi mọi người cùng chia sẻ, tìm kiếm cháu bé tại khu vực tỉnh Bình Dương, nếu thấy báo giùm để nhờ cơ quan công an can thiệp.

“Người Bình Dương” tiếp tục chia sẻ: “Thằng bé có tội tình gì mà mới 8 tuổi bắt uống rượu, không làm theo người cha ác độc nhẫn tâm đánh bé như thế này đây. Pháp luật cần xử nghiêm minh những hành động trên để làm gương cho người khác. Làm ơn bà con thấy cháu ở đâu vui lòng inbox riêng cho mình hoặc báo ngay cơ quan gần nhất để cứu cháu”.

Kèm theo clip là hình ảnh cậu bé bị ba đánh sưng tím mặt mày, và đoạn chat được người mẹ gửi đến trang này để cầu cứu: “Em đưa đơn ly hôn mà chồng không chịu ký, rồi nó đánh đập em. Em sợ quá trốn về quê ở, đưa theo bé 20 tháng tuổi đi. Còn bé 8 tuổi em gửi cho ngoại chăm để bé được đi học. Nhưng nó đã tới nhà bố mẹ em để bắt về. Giờ nó đánh em không được nó đánh con em như vậy ạ”.

n

Câu chuyện khiến cho hàng ngàn người xem phẫn nộ. Hàng trăm lời bình luận lên án người cha “tàn nhẫn”, “không có tính người”… Có người yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ và xử lý người cha vô nhân tính theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ người đăng tải clip, cháu bé đã được đưa về nhà nội, còn người cha đã trốn hiện chưa tìm thấy.

Chia sẻ về hành vi này, luật sư Minh Thuận (Công ty luật Sài Gòn Việt Nam), cho biết:  “Hành vi của ông bố có dấu hiệu phạm tội ‘hành hạ người khác’ theo điều 140 Bộ luật hình sự: Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm: Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên… Các mức phạt nêu trên chỉ có tính chất tham khảo, mức phạt thực tế đối với từng sự việc bạo hành trẻ em còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm”.

Theo luật sư Thuận, trẻ em là đối tượng luôn được hưởng sự ưu tiên cao nhất nên mọi hành vi xâm phạm đến quyền lợi của trẻ em đều bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. 

Source link

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận gì nhé!

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart