Quán bánh flan ‘rẻ nhất Sài Gòn’, mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ


Ở đây bán mắc không ai ăn”

Tôi đến hẻm 14 đường Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) khoảng 16 giờ chiều một ngày cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng/cái, ăn bao nhiêu tính đi rồi lên đường!”, cô nói với khách tự tính tiền.

Bánh flan có giá 4.000 đồng/hũ

Quán có tấm biển đơn giản với giấy trắng in chữ đen “Flan dừa C.Mười, 4.000 đồng/cái”. Tôi hỏi tên của cô chủ quán nhưng cô cười, bảo gọi cô Mười cho thân thương.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 2

Tấm biển đặt ở quán

Cô Mười cho biết, hơn 20 năm qua cô vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô giới thiệu quán có flan truyền thống và flan dừa nên tôi gọi 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, beo béo và thơm mùi trứng. Ăn cùng với cà phê đăng đắng và chút đá lạnh rất ngon và mát.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 3

Cô Mười mang bánh cho khách

Theo cô Mười, bánh flan cốt dừa làm lâu hơn flan thường. Cô mướn người vắt dừa mỗi ngày, trả tiền công 200.000 đồng/ngày.

Ngoài hương vị thơm ngon, quán “hút” khách là nhờ mức giá rất bình dân, chỉ 4.000 đồng/hũ. Cô Mười cho hay, khách chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên.

n

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 4

Chiếc hũ nhôm làm khuôn bánh flan ở quán cô Mười

“Bánh này nè cứ 1.000 đồng, rồi lên 1.500 đồng, cứ lên dần dần vậy theo thời gian. Cái khuôn này hai mươi mấy năm. Ở đây bán mắc không ai ăn, lên 500 đồng là cả một vấn đề. Lâu lắm tôi mới lên, hồi đó bán 3.500 đồng nhưng thấy lưng quá nên phải lên 4.000 đồng cho đầy hũ. Tôi bán nhờ số lượng, chứ mắc quá không ai mua”, cô Mười nói.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

“Làm sao để bánh flan không bị rỗ?”, tôi hỏi. Cô Mười nói làm lâu sẽ quen, biết cách tỷ lệ pha nguyên liệu, canh thời gian gỡ nắp. “Lúc mới làm bị rỗ, đâu có bán được nhưng dần biết cách canh bánh. Tôi bán buổi chiều nên giờ đó tôi mới làm, flan là món ăn vặt nên buổi sáng ít người ăn. Chủ nhật đông vui lắm, khách ra vào tấp nập”, cô Mười nói.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 5

Quán bánh flan của cô Mười

“Tôi bán ở đây khi con mới học lớp 8 mà giờ cháu ngoại đã học cấp 2. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào vậy chứ mỗi ngày tôi bán chỉ được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan dừa với flan truyền thống, tất cả đều một giá 4.000 đồng”, cô Mười chia sẻ.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách “ruột” của quán) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, ăn từ khi giá 2.000 – 3.000 đồng. So với các quán khác, ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ. Bao năm qua hương vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ từ một người làm. Nếu đông thì tôi mua về”.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 6

Cô Mười tất bật lấy bánh cho khách

Chị Cẩm Tú (23 tuổi) cho biết: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào cũng gọi 4 – 5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bạn bè cũng vui. Thấy khách đông vậy chứ cô làm cũng nhanh, chờ chút là có liền. Quanh khu này cũng có nhiều đồ ăn vặt nên cầm khoảng 100.000 đồng là ăn no căng”.

Source link

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận gì nhé!

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart