MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

fahasa tổng hợp khuyến mãi

Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây ‘bão mạng’


“Biến hóa”bộ môn giải phẫu thành… “giải trí” qua ngòi bút

Từ những bài học lý thuyết về mô, vòng tuần hoàn, các cơ chế trong cơ thể người…, Quách Tấn Tài (sinh viên năm 5, ngành y đa khoa, Trường ĐH Trà Vinh) đã “biến” thành hình vẽ một cách sinh động.

Cơ duyên đưa Tấn Tài vẽ bộ hình trên là khi Tài đang là sinh viên năm 2 học giải phẫu. Tài kể trong một giờ học được thầy Võ Tấn Sơn (nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM) giảng dạy. Thầy Sơn vừa giảng bài vừa vẽ hình ảnh rất sinh động nên Tài ngưỡng mộ, thần tượng thầy. Trong kỳ nghỉ dịch Covid-19, tận dụng thời gian ở nhà, Tài quyết định vẽ hình về môn giải phẫu mình học.

Khi vẽ, Tài đã đọc bài trước nhiều lần, sau đó hệ thống lại. Cách này vừa giúp Tài thuộc bài vừa ghi nhớ bài lâu hơn. Tấn Tài chia sẻ: “Bộ hình vẽ này, mình làm trong khoảng một tuần. Mình thích vẽ từ nhỏ và thường lên mạng xem người khác vẽ rồi mình mua họa cụ về vẽ thôi”.

Mặc dù có sở thích vẽ từ nhỏ nhưng do mong muốn được chữa bệnh cho người khác nên Tài đã chọn học ngành y. Tấn Tài tâm sự thêm: “Giải phẫu là một môn học nền tảng, nên càng hiểu sâu thì càng tốt cho việc học về sau”.

Tạo cảm hứng học giải phẫu cho nhiều sinh viên

Giải phẫu là một môn học “khó nhai” với nhiều sinh viên ngành y dược, thế nhưng sau khi xem xong hình do Quách Tấn Tài vẽ, nhiều sinh viên đã được truyền cảm hứng.

Đinh Thiện Tin (sinh viên năm 3 ngành y đa khoa, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết: “Mình cảm thấy hiểu thêm về môn học và nhớ bài lâu sau khi xem xong những hình ảnh do anh Tấn Tài vẽ. Cũng từ đó, mình nhận ra một điều là bên cạnh việc học thuộc, thì nên sáng tạo cách học nào đó để hiểu bài học một cách sâu nhất”.

Trần Tử An (sinh viên năm 2, ngành y đa khoa Trường ĐH Y Hà Nội) chia sẻ: “Vẽ thì mất thời gian nhiều, nhưng dễ ghi nhớ bài. Qua từng nét vẽ từ bộ hình của anh Tài mình thấy dễ nhớ và tạo cảm hứng chân thực hơn”.

Tuy học môn giải phẫu không nhiều, nhưng với Nguyễn Quốc Thắng (sinh viên năm 4, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ) khá bất ngờ khi bắt gặp bộ hình của Tấn Tài. Quốc Thắng nói: “Những nét vẽ của anh Tài về môn giải phẫu học rất đẹp và giống trong sách. Mình nghĩ nhiều sinh viên khi thấy bộ ảnh này sẽ có cảm xúc và hứng thú hơn khi học môn giải phẫu”.

Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 2

n

Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 3
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 4
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 5
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 6
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 7
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 8
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 9
Sinh viên y dược vẽ hình giải phẫu cơ thể người gây 'bão mạng'  - ảnh 10

Bộ ảnh giải phẫu do Tấn Tài vẽ

NVCC

Source link

marc fashion

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart