Thuyền viên tàu cao tốc cứu sống một người nhảy xuống biển tự tử


Các thuyền viên trên tàu cao tốc Superdong VII đã kịp thời cứu sống anh Lân – người nhảy xuống biển tự tử – Ảnh: X.THỦY

Sáng 26-4, ông Vũ Xuân Thủy – thuyền trưởng tàu Superdong VII (TP Rạch Giá, Kiên Giang) – cho biết khoảng 9h sáng nay, trong lúc tàu còn cách TP Phú Quốc khoảng 15km thì anh Hứa Thế Lân (39 tuổi, ở TP.HCM – hành khách trên tàu) bất ngờ leo qua lan can phía sau nhảy thẳng xuống biển.

Hay tin, ông Thủy đã lập tức quay tàu nhưng gió, mưa đã làm cho sóng nhấp nhô nên ông Thủy cho rằng rất khó tìm nạn nhân.

Không bỏ cuộc, ông Thủy đã cho tàu chạy lại theo đường cũ và thấy anh Lân đang nhấp nhô trên biển. Khi tàu vừa tiếp cận, anh em thuyền viên tàu Superdong VII đã quăng phao và nhảy ngay xuống cứu nạn nhân.

“Anh Lân được cứu thành công chúng tôi mừng lắm. Qua tìm hiểu chúng tôi biết anh Lân có dấu hiệu trầm cảm và buồn. Hiện sức khỏe anh Lân cũng dần ổn định. Chúng tôi đã bàn giao anh Lân lại Trạm biên phòng cảng Bãi Vòng Phú Quốc để hỗ trợ anh Lân thêm” – ông Thủy nói.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga – giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần cao tốc Superdong Kiên Giang – xác nhận sáng nay có sự việc hành khách đi trên chuyến tàu Superdong VII đã bất ngờ nhảy xuống biển. 

Bà Nga cho biết công ty sẽ có hình thức tuyên dương về “hành động đẹp” của các anh thuyền viên trên tàu đã kịp thời cứu sống hành khách.Source link

Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Bình luận gì nhé!

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart