Vì sao kênh YouTube kể chuyện đời thường thu hút người trẻ?


Và xoay quanh các kênh YouTube kể chuyện đời thường thu hút lượt xem của người trẻ, có nhiều câu chuyện rất thú vị.

Bất ngờ khi được ủng hộ

Chuyên làm các video về cuộc sống bình dị, dân dã, Đồng Văn Hùng, 23 tuổi, quê ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, hiện là chủ nhân của kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm với hơn 400.000 người theo dõi.

Văn Hùng tâm sự, công việc của anh ở Hà Nội vì vậy thường xuyên phải xa nhà, mỗi lần về nhà được ăn cơm mẹ nấu anh thấy ngon, xúc động. Từ đó anh muốn lưu giữ hình ảnh và các công việc thường ngày của mẹ mình. Sau khi thực hiện các video và đăng lên mạng xã hội thì được nhiều người ủng hộ, anh quyết định thực hiện thêm nhiều video về nét đẹp quê hương, các món ăn dân dã để mọi người cùng xem.

“Lúc quay thì cũng nhiều lỗi xảy ra. Ví dụ như đồ ăn mẹ nấu nhiều lúc không quay kịp thì bị hỏng. Có khi phải quay đi quay lại nhiều lần, có hôm quay đến tối mới xong. Còn về khâu dựng cũng rất lâu. Khoảng 2, 3 hôm mới xong được một video…”, Văn Hùng cho biết.

Có một kênh YouTube cùng tên với mình, chuyên quay lại cảnh hoạt động quê nhà như đi chợ quê, bắt cá, cùng mẹ ra vườn…, chị Lê Thị Ngọc Diệu, 23 tuổi, ngụ tại huyện Tân Phú, Đồng Nai hiện làm truyền thông tại Q.3, TP.HCM, cho biết làm việc ở TP.HCM đôi lúc căng thẳng nhưng khi mình được về quê tự nhiên lại hết mệt.

“Làm những video khám phá thiên nhiên như mình làm thì không cần quá trau chuốt, hay kịch bản nhưng mình phải tìm được những thứ mới lạ để thu hút người xem. Hiện nay nhiều người lại thích tìm về những cái gì đó gần gũi, dân dã mà nó càng thật thì họ sẽ xem càng nhiều. Những video như vậy thời lượng không nhiều nhưng mình phải mất thời gian di chuyển tìm cảnh đẹp”, Ngọc Diệu chia sẻ.

Nơi tìm lại sự bình yên, cân bằng

Thường hay xem những video phản ánh cuộc sống quê hương bình dị, chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, 27 tuổi, làm nhân viên có văn phòng tại đường Đồng Nai, Q.10, TP.HCM chia sẻ : “Cuộc sống ở quê trong các video mà tôi từng xem thật bình an và thanh thản. Nếu như được sống ở vùng quê thanh bình và có đủ tiền trang trải cho cuộc sống hằng ngày thì chắc tôi sẽ chọn cuộc sống dưới quê quá”.

n

Trước áp lực cuộc sống, nhiều người thích xem những hình ảnh về miền quê thanh bình để thư giãn, an yên

Tấn Đạt

Là một người sống ở Sài Gòn từ nhỏ, anh Võ Phi Thành Đạt, 19 tuổi, sinh viên năm hai Học viện Cán bộ TP.HCM, chia sẻ bản thân rất thích xem các video có nội dung về cuộc sống bình dị, an yên. Mỗi lần mình đối diện với nhiều áp lực từ học hành, công việc thì anh lại tìm xem các video bình dị ấy.

“Xem để cảm thấy cuộc sống vẫn bình dị và thật đẹp. Nhiều khi mình lại có cảm giác muốn sống trong không gian ấy để cảm nhận rõ hơn về giá trị của thiên nhiên và sự sống”, Thành Đạt chia sẻ.

Trong khi đó, Cao Ngọc Hồng Nhung, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết thường tìm đến video có nội dung cuộc sống bình yên nơi thôn quê để giải tỏa những áp lực trong cuộc sống.

Anh Phạm Thanh Tuấn, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết nhiều người trẻ cảm thấy bị áp lực trong xã hội ngày nay. Vì vậy, họ tìm đến các video về cuộc sống bình dị để thư giãn và trải nghiệm điều gì đó tốt đẹp sau một ngày làm việc bận rộn, để xua tan phần nào nỗi lo lắng và căng thẳng.

“Đô thị hóa, nhà cao tầng, ô nhiễm môi trường… là những thứ khiến cho mọi người thích xem video về cuộc sống bình dị, an yên nhiều hơn vì chúng ta muốn hồi sinh lại một khoản không gian thuộc về quá khứ đó chính là thiên nhiên tươi đẹp”, anh Phạm Thanh Tuấn cho biết.

Source link

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

🌴 Sông Nước Miền Tây
Logo
Shopping cart